เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเทรดทองคำ - เศรษฐกิจที่แข็งแกร่งในอนาคตของเรา

คุณ เหลียง ไค ชุน (เจคอบ) จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮ่องกงโพลีเทคนิค ธุรกิจศึกษา มีประสบการณ์ทางด้านการเทรด Forex มากกว่า 10 ปี มีด้วยความเชี่ยวชาญทางด้านการเทรด โดยเฉพาะโลหะ และ Forex  เจคอบเทรดในตลาดด้วยความเชื่อมั่นและมีความแม่นยำสูง

บทสัมภาษณ์ประธานฝ่ายกลยุทธ์ ZFX - ZFX

ในปี 2556 เขาได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จจากการเทรดโลหะประจำสัปดาห์ ด้วยมูลค่าผลตอบแทนจากการลงทุนที่ได้รับกลับมาถึง 438% และได้รับรางวัลอีกครั้งในปี 2558 เขาเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความแม่นยำในการวางกลยุทธ์การลงทุน ปัจจุบันเจคอบได้จัดสัมมนามากกว่า 100 ครั้ง มี และเป็นที่น่าจับตามองของสื่อมวลชนอยู่บ่อยครั้ง ทั้งในฮ่องกงและประเทศจีน

ทุกวันนี้เจคอบดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายกลยุทธ์ ของ Zeal Capital Market รับผิดชอบในการวิเคราะห์กลยุทธ์การลงทุนของบริษัท ภายใต้วิกฤต โควิด-19 เขาได้แลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์เพื่อแก้ปัญหาที่ท้าทายที่มองไม่เห็นด้วยทัศนคติที่มีอยู่อย่างมั่นใจ

องค์กรที่มีการเทรดแบบโปร่งใสอย่าง ZFX

ย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายน 2562 คือช่วงเวลาที่เจคอบได้ถูกเชิญให้เข้าร่วมกับองค์กรของเรา เขาคิดว่า ZFX เป็นองค์กรที่มีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์มากที่สุดองค์กรหนึ่งเท่าที่เคยพบมา จากการดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายกลยุทธ์ เจคอบได้ดูแลให้องค์กรเติบโตขึ้นและค้นพบโอกาสในเศรษฐกิจใหม่ การที่เจคอบได้เข้ามาร่วมทำงานกับทางองค์กร ทำให้เราได้เห็นตัวตนที่เต็มไปด้วยทักษะของคนรุ่นใหม่จากการทำงานของเขา

เจคอบกล่าวว่า ZFX ได้เปิดโอกาสให้เขาทำงานนอกเหนือแนวทางเดิม ที่เขาสามารถทำงานในรูปแบบของเขาได้อย่างเต็มที่ จนลืมการทำงานในรูปแบบเดิม มากกว่า 10 ปีในวงการอุตสาหกรรมการเงิน เจคอบได้เริ่มต้นจากการทำบัญชี บริหารจัดการให้กับหลายองค์กรที่มีชื่อเสียง หลังจากจากนั้นเขาได้ผันตัวเข้าสู่ตลาด Forex และ เทรดทองคำมาจนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันเจคอบกลายมาเป็นผู้มีทักษะมากที่สุดใน ZFX

เจคอบแสดงให้เห็นว่า ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับวิสัยทัศน์ที่ดี และอธิบายเพิ่มเติมว่าสิ่งที่เขายกย่องในองค์กร คือ ZFX มีจุดประสงค์เพื่อนำเสนอการให้บริการที่มากกว่ารูปแบบการเทรดที่ยุติธรรม ZFX อนุญาตให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงตลาดได้โดยไม่มีความขัดแย้งของดอกเบี้ย ไม่มีคนกลาง และที่สำคัญที่สุดคือความโปร่งใส

ขณะที่ความสำเร็จขององค์กรจากการบริหารได้ถูกให้ความสำคัญอีกครั้ง เรามองเห็นว่าปัจจุบันการขยายตัวของ ZFX ได้เติบโตมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาด้วยความอิสระในการตัดสินใจ ZFX ได้จัดตั้งโปรแกรมสำหรับการเทรดด้วยตัวเองโดยการพัฒนาจากทีมที่มี 50 ทักษะที่เป็นเลิศ ซึ่งจะให้ความช่วยเหลือทางด้านการบริการต่อผู้ใช้ได้อย่างยอดเยี่ยม

ทุกองค์กรต่างมุ่งเน้นไปยังสิ่งที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่ ZFX มองข้ามสิ่งเหล่านั้น เจคอบเสริมขึ้นมาอย่างเปิดเผยต่อการดำเนินการในอนาคตของ ZFX ว่า องค์กรของเราจะทุ่มเทความพยายามอย่างต่อเนื่องในการจัดตั้งโปรแกรมที่เน้นการให้บริการที่มีเสถียรภาพมากที่สุดในโลกที่ปรับแต่งตามความต้องการของนักเทรด

เศรษฐกิจใหม่ภายใต้การระบาด

ในบางครั้ง ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเงินทุกคนได้ถูกถามด้วยคำถามที่ว่า: เศรษฐกิจหลังจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป?

เจคอบยังไม่ได้หาคำตอบจากข้อเท็จจริง ซึ่งการะบาดของโรคยังคาดการณ์แน่นอนไม่ได้ ถึงแม้ข้อมูลจะแสดงให้เห็นว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว เขากล่าวด้วยความเป็นความกังวลที่ว่า เศรษฐกิจของเราได้รับผลกระทบที่ร้ายแรงที่สุดซึ่งเหตุการณ์นี้อาจอยู่ได้นานถึงหนึ่งปีด้วยความไม่แน่นอนและอาจเป็นส่งผลร้ายต่อเศรษฐกิจ

เขาคาดการณ์ว่าการแพร่ระบาดของโรคอาจทำให้โลกสั่นสะเทือนด้วยผลกระทบที่มากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับวิกฤตการณ์ทางการเงินเมื่อปี 2551 กล่าวอย่างง่าย ๆ ก็คือวิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2551 นั้นเกิดขึ้นมาประมาณหนึ่งปีเท่านั้นโดยไม่มีเหตุการณ์ความไม่สงบเหตุการณ์อื่นเพิ่มเติมหลังจากมีการใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ในขณะที่โลกกำลังให้ความสำคัญกับเรื่องเงินทอง การแพร่ระบาดของโรคในเวลานี้ทำให้ภาพลวงตาของเราพังทลายลง โลกต้องการยารักษาเป็นจำนวนมากซึ่งเงินก็ไม่สามารถรักษาได้

ทุกวันนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ได้รับผลกระทบเหมือนกันหมด ที่ได้สร้างการเชื่อมต่อทางเศรษฐกิจในแบบของตัวเองตั้งแต่โลกของเรากำลังประสบปัญหา น่าประหลาดใจที่ความสัมพันธ์ระหว่างธรรมชาติและคนในชาติถูกทำลายลงภายใต้การระบาดของโรคทำให้โลกของเรามีรูปแบบใหม่เกิดขึ้น

เจคอบสรุปด้วยความเชื่อที่ว่า สถานการณ์ปัจจุบันของโลกสะท้อนให้เห็นถึงการฟื้นตัวไปอีกในระยะยาว โดยระยะเวลาของการระบาดครั้งยิ่งใหญ่นี้ไม่สามารถประมาณการณ์ได้ ซึ่งเป็นความท้าทายที่กินเวลาไม่ต่ำกว่าปี อย่างไรก็ตามเราควรมองในแง่ดีให้มากกว่านี้ ทุกคนต่างรู้ว่าในตอนท้ายของความมืดจะมีรุ่งอรุณเสมอ

เตรียมพร้อมสำหรับเทคนิคการเทรดทองคำ

ความเป็นจริงแล้วเหรียญมีสองด้านเสมอ นับเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดของเศรษฐกิจ แต่ก็เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการหาโอกาสในการเก็งกำไร

เจคอบได้นำเสนอข้อมูลที่ว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องเก็งกำไรในตลาดหุ้น Forex พันธบัตรหรือทองคำไม่แปลกใจที่แต่ละตลาดของเรากำลังก้าวเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งในเวลานี้เราควรปฏิบัติตามกลยุทธ์โดยการลงทุนระยะสั้น

เมื่อพูดถึงระบบเศรษฐกิจใหม่ของเรา ถึงแม้ว่าการเทรดทองคำเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในตลาด ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่มีอะไรที่สามารถส่งผลกระทบต่อการรักษามูลค่าของทองคำ เขายังได้นำเสนอต่อไปว่าโลกทุกวันนี้อยู่ภายใต้ภาวะเงินเฟ้ออย่างรุนแรงเนื่องจากธนบัตรที่พิมพ์ออกมามากเกินกว่าที่กำหนด การเก็บรักษาคุมูลค่าสินทรัพย์ในรูปแบบของทองคำเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในเวลานี้

Forex เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักลงทุนของเรา และความชอบส่วนตัวของเขาคือสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ผู้คนต่างเห็นพ้องต้องกันว่า Forex เป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลกภายใต้การควบคุมจากหลายประเทศทั่วโลกและในต่างประเทศจะเริ่มมีการตรวจวัดค่าเชิงปริมาณได้อย่างแน่นอน ในฐานะที่เป็นสกุลเงินที่มีการจองมากที่สุดในโลก ดอลลาร์สหรัฐจึงแสดงถึงโอกาสที่ค่อนข้างคงที่โดยไม่มีการเพิ่มเป็นทวีคูณ

กล่าวอีกนัยหนึ่งคือ Forex มีบทบาทที่ดีกว่าในการป้องกันความเสี่ยงภายใต้ผลกระทบจากเศรษฐกิจทั่วโลก แน่นอนว่าตลาดของเรามักจะเทรดสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเมื่อมีสถานการณ์เช่นนี้

เคล็ดลับสำหรับนักลงทุน: การรับรู้ถึงความเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง

ปัญหาล่าสุดของน้ำมันดิบในทวีปอเมริกา ซึ่งในอนาคตอาจจะติดลบ เป็นครั้งแรกที่เจคอบอยากจะให้คำแนะนำแก่นักลงทุนของเรา

เราเป็นนักลงทุนที่ดีที่สุดสำหรับตัวเราเอง ไม่เกี่ยวกับการเป็นไปของผลิตภัณฑ์ แต่ขึ้นอยู่กับทัศนคติต่อตัวเลือกของคุณ นักลงทุนที่ประสบความสำเร็จทุกคนมีความเข้าใจอย่างถี่ถ้วนต่อการเลือกของพวกเขาและได้รับรางวัลจากความพยายามของพวกเขา

การลงทุนมักมีความเสี่ยงอยู่เสมอ เหตุผลนี้ยังคงเป็นเรื่องสำคัญ เขากล่าวต่อไปว่า นักลงทุนไม่ควรเข้าไปติดกับและสิ่งที่เราทำได้ก็คือให้อยู่กับสถานการณ์ในโลกปัจจุบันของเรา

จากคำพูดของเจคอบได้แสดงให้เห็นว่า การตั้ง "stop-loss" เพื่อป้องกันไม่ให้เงินลงทุนติดลบ เป็นความจริงที่ว่า ถึงแม้จะเป็นผู้ลงทุนที่มีคุณสมบัติครบถ้วน แต่อย่างปัญหาน้ำมันดิบในทวีปอเมริกา เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ดีแสดงให้เห็นถึงผลที่ตามมาจากการลงทุนที่ไม่สมเหตุสมผล

เจคอบยังคงมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับอนาคตในประเทศจีน เขาวางแผนที่จะเปิดตัวโปรโมชั่นต่าง ๆ เมื่อการแพร่ระบาดสิ้นสุดลง เขากล่าวว่าส่งท้ายกับเราว่า “สิ่งที่ดีที่สุดยังมาไม่ถึงเสมอ ทำไมคุณไม่เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับโอกาสที่จะมาถึง?”